Từ lâu nghe món thức ăn chế từ rong biển, nhưng phải được nếm mới thấy hết vị ngon của đặc sản này.
Đầu tiên cứ nghĩ rong biển trôi vật vờ trên biển được vớt lên dễ dàng ( như rau chân vịt). Nhưng thật ra không phải như vậy. Nó mọc dưới lòng đại dương, bám trên các nhành san hô. Muốn có nó phải lặn xuống biển hái từng chùm. Rong biển cũng từa tựa nhánh san hô. Chỉ khác là nó mềm hơn ,thân ướt. Đứt cuống rồi nhưng nó tươi rất lâu ( có thể để ngăn mát cả tháng, hơn hẳn các loại thực phẩm phải dùng thuốc bảo quản). Cầm từng nhánh rong đẫm nước trong trong trên tay thấy nằng nặng. Khi dùng nó chỉ trần qua nước sôi. Nó sẽ chuyển sang màu xanh rêu rất bắt mắt.
Có lẽ rong biển làm món trộn đơn giản là ăn tươi ngoin giòn nhất. Chỉ cần chút mắm ( nếu ăn chay thì thay bằng muối hầm), chanh đường ơt tỏi, lạc rang giã dập trộn lên sẽ làm mồi vô cùng hấp dẫn!
Đó còn là thực phẩm mát và bổ dưỡng bất ngờ. Ăn xong thấy người rất dễ chịu, giấc ngủ nhẹ tênh tênh. Thảo nào bao kẻ dòm ngó biển Việt Nam!
Quà từ đảo Lý sơn Quảng Ngãi quả là thí vị ( dân đảo còn gọi là rau cum cúm hay bồng bồng). Đi Lý Sơn mà cứ chăm chăm mua bằng được Tỏi Một (hay còn bắt nó mang cái tên là Tỏi Mồ Côi), là chưa biết về bí mật trong lòng biển Lý Sơn!
Đầu tiên cứ nghĩ rong biển trôi vật vờ trên biển được vớt lên dễ dàng ( như rau chân vịt). Nhưng thật ra không phải như vậy. Nó mọc dưới lòng đại dương, bám trên các nhành san hô. Muốn có nó phải lặn xuống biển hái từng chùm. Rong biển cũng từa tựa nhánh san hô. Chỉ khác là nó mềm hơn ,thân ướt. Đứt cuống rồi nhưng nó tươi rất lâu ( có thể để ngăn mát cả tháng, hơn hẳn các loại thực phẩm phải dùng thuốc bảo quản). Cầm từng nhánh rong đẫm nước trong trong trên tay thấy nằng nặng. Khi dùng nó chỉ trần qua nước sôi. Nó sẽ chuyển sang màu xanh rêu rất bắt mắt.
Có lẽ rong biển làm món trộn đơn giản là ăn tươi ngoin giòn nhất. Chỉ cần chút mắm ( nếu ăn chay thì thay bằng muối hầm), chanh đường ơt tỏi, lạc rang giã dập trộn lên sẽ làm mồi vô cùng hấp dẫn!
Đó còn là thực phẩm mát và bổ dưỡng bất ngờ. Ăn xong thấy người rất dễ chịu, giấc ngủ nhẹ tênh tênh. Thảo nào bao kẻ dòm ngó biển Việt Nam!
Quà từ đảo Lý sơn Quảng Ngãi quả là thí vị ( dân đảo còn gọi là rau cum cúm hay bồng bồng). Đi Lý Sơn mà cứ chăm chăm mua bằng được Tỏi Một (hay còn bắt nó mang cái tên là Tỏi Mồ Côi), là chưa biết về bí mật trong lòng biển Lý Sơn!
lau nay chi nghe noi toi ly son (toi co don) bay gio biet them mot mon nua, cam1 on chi, chuc chi an vui nhe.
Trả lờiXóaHôm nào nếm thử đi bạn ơi!
XóaHôm qua em gái còm 1 phát thật dài, gửi lên nhà mạng tắc tị, tức quá trời, món rong biển hình như nhiều loại, loại rong biển nhỏ như râu ngô thì ăn ngon, làm nộm tuyệt ngon ( có phải chị nói đến loại này) còn có loại rong biển lá to dày, chị hàng xóm cho em bảo kho với cá rất ngon nhưng em kho xong gắp ăn ko nuốt nổi, ko hiểu sao rất khó ăn, món ăn của biển thật phong phú, ta chưa khám phát hết thôi chị nhỉ ?
Trả lờiXóaChúc chị ngày mới an lành, thảnh thơi (~_~)
[img] http://lifeplusimage.com/media/_good_morning_051_gif_50deee66439a3.gif [/img]
Nhà mạng chập chờn luôn ấy mà ,em.
XóaĐây là đặc sản cao cấp,thực phẩm của tương lai đó,HL ơi ! Mấy người bạn Nhật rất ghiền zụ này rủ hoài nhưng chưa ra đó được.
Trả lờiXóaTuyệt lắm anh P.
XóaBố trí về quê rồi tạt vào Lý Sơn, sẽ có hoa tiêu dẫn đường chỉ lối nhiệt tình nha anh!
Quê tôi cũng có rong biển , cách ăn cũng giống như bạn kể .Rong biển quê tôi nay đã cạn kiệt rồi !
Trả lờiXóaCó nhiều loại rong bạn ạ. Quê bạn ở đâu mà đã cạn kiệt vậy? Nó nằm tận đáy biển mà!
XóaQuê tôi cũng có rong biển , cách ăn cũng giống như bạn kể .Rong biển quê tôi nay đã cạn kiệt rồi !
Trả lờiXóaĐọc mà thèm, hi hi
Trả lờiXóa